Ảnh đẹp khỏa thân làm vườn tại Việt Nam và Thế Giới

Tất cả những gì bạn cần làm trong ngày “Thế giới khỏa thân làm vườn” chính là trút bỏ xiêm y trên người, bước vào khu vườn và cùng gieo hạt, tưới tắm, trồng trọt và chăm sóc cây cối.

Một trong những ngày hội “tưởng đùa hóa ra là thật” đó chính là ngày Thế giới khỏa thân làm vườn (World Naked Gardening Day). Trong ngày này, những người yêu thích trồng cây, hoa lá quanh nhà sẽ mạnh dạn trút bỏ xiêm y, hòa mình với thiên nhiên để cùng nhau bắt tay vào trồng cây, thu hoạch quả. Được tính là ngày thứ Bảy đầu tiên của tháng 5 hàng năm, ngày Thế giới khỏa thân làm vườn năm nay rơi vào ngày 7.5.

Hưởng ứng phong trào thế giới, anh Nguyễn Đăng Hưng và chị Nguyễn Hằng, một cặp vợ chồng ở Quốc Oai, Hà Tây đã thực hiện bộ ảnh độc đáo trên chính khu vườn của gia đình mình.

Hai anh chị làm việc trong lĩnh vực ô tô và dược phẩm, hướng đến chất lượng cuộc sống nên rời bon chen nơi đô thị ra ngoại ô làm nông dân gần gũi với thiên nhiên và có thời gian làm những công việc thiện nguyện.

Bộ ảnh sáng tạo hưởng ứng ngày thế giới khỏa thân làm vườn của anh Hưng – chị Hằng.

Khu vườn của anh Hưng và chị Hằng rộng gần 3ha, vườn được đặt tên là Ecotta – Vườn Quả Việt. Trong vườn trồng nhiều loại cây ăn quả, đặc biệt là cam canh và bưởi diễn. Ngoài ra còn có vườn lan rừng và các loại cây cho công trình. Thực phẩm trong gia đình anh chị cũng tự cung tự cấp, chỉ thỉnh thoảng mua thêm của bà con dân tộc Mường xung quanh.

Cam canh trong vườn Ecotta.

Thực phẩm trong gia đình anh chị gần như tự cung tự cấp.

Ngoài cây cối, vườn Ecotta còn nuôi cả bò.

Một góc vườn hồng được thiết kế theo phong cách châu Âu.

“Vườn Ecotta trồng cam canh và bưởi Diễn, vùng trồng dưới chân núi của rừng nguyên sinh nên không cần vùng đệm cách ly, không khí trong lành. Nước mạch ngầm sâu hơn 50m (qua 35m là đá xanh) khi bơm lên nước mát như trong tủ lạnh, mẫu kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp tại vòi.

Cam canh, bưởi Diễn từ lúc ra hoa đến khi thu hoạch là 10 tháng: Ba tháng đầu khi ra hoa đậu quả Vườn Quả Việt dùng thuốc bảo vệ thực vật tiêu chuẩn để giữ quả. Bảy tháng sau cho đến khi thu hoạch dùng thuốc trừ sâu sinh học từ ớt, tỏi, gừng, rượu phun chống sâu bệnh. Trồng các loại cây xua đuổi côn trùng như: xả, cúc ngũ sắc.

Dùng phân gà ủ mục với cỏ trong vườn và đậu tương có bổ sung NPK ngâm ủ ít nhất 6 tháng đem bón tạo độ ngọt và thơm mát cho trái cây có múi, đặc biệt là cải tạo đất trồng ngày càng màu mỡ, phì nhiêu hơn”, anh Hưng chia sẻ về cách làm vườn của mình.

Kim Minh (vietnamnet.vn)

Xem thêm một số hình ảnh “Thế giới khỏa thân làm vườn”

Xem thêm: Sống khỏe nhờ làm vườn

Vườn Thực Nghiệm AGRIMARK 
ĐC: F8/3A Võ Hữu Lợi, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh, TP.HCM - ĐT: 0915 35 35 75
 Emai: [email protected] - Hot line: 0915 35 35 75
agrimark.org là website chia sẻ kiến thức phi lợi nhuận
LH Quảng cáo: CÔNG TY TRUYỀN THÔNG BẦU TRỜI MỚI
776 - C84/8 Nguyễn Văn Quá , Q.12, TP.HCM
EMG