Những lợi ích từ quả chuối ta ăn hàng ngày

Theo Organic Life, ăn chuối tốt cho hệ tiêu hóa hơn cả uống thuốc trị táo bón, thuốc chống trầm cảm.

Tốt cho tâm trạng

Quả chuối chứa nhiều chất tryptophan, hợp chất tương tự trong thịt gà tây có tác dụng giúp tâm trạng thoải mái, bình tĩnh. Ăn chuối, não sản sinh chất hydroxylamin làm giảm nhẹ tâm trạng lo lắng, buồn phiền, tốt cho người trầm cảm. Do đó, những người bị stress, xúc động mạnh hoặc buồn bực quá mức nên ăn 2-3 quả chuối mỗi ngày. Những người ăn chuối đều đặn sẽ giúp tâm trạng vui vẻ, phấn khởi hơn.

Tốt cho tiêu hóa

Trong y học cổ truyền, chuối được sử dụng như loại thuốc giúp khắc phục các vấn đề về táo bón, bệnh trĩ bởi đặc tính bình, có khả năng bổ tỳ vị, nhuận tràng. Chuối là loại quả giàu chất xơ. Thêm chuối vào khẩu phần ăn giúp phòng ngừa nguy cơ táo bón tốt hơn việc uống thuốc. Ngoài ra, ăn chuối giúp cơ thể phục hồi tốt sau một đợt cơ thể bị tiêu chảy.

Trí óc minh mẫn

Thay vì uống các viên dưỡng não, hãy thêm chuối vào chế độ ăn hằng ngày. Quả chuối bổ sung nguồn kali cần thiết cho các hoạt động của não bộ và trái tim, thúc đẩy tuần hoàn. Nghiên cứu chỉ ra bổ sung kali làm giảm các gốc tự do, tránh chuột rút.

Khắc phục bệnh thiếu máu

Thiếu máu là bệnh lý phổ biến bởi thiếu hụt dinh dưỡng và lối sống ít vận động dẫn đến suy nhược, tuần hoàn máu khó khăn. Chứa nhiều sắt nên chuối còn kích thích việc sản xuất huyết sắc tố trong máu.

(Theo VNE)

Xem thêm: Kinh nghiệm nhận biết món ăn dùng phẩm màu hóa học ll Vì sao thực phẩm đóng hộp có hạn sử dụng chỉ vài năm?

Vườn Thực Nghiệm AGRIMARK 
ĐC: F8/3A Võ Hữu Lợi, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh, TP.HCM - ĐT: 0915 35 35 75
 Emai: [email protected] - Hot line: 0915 35 35 75
agrimark.org là website chia sẻ kiến thức phi lợi nhuận
LH Quảng cáo: CÔNG TY TRUYỀN THÔNG BẦU TRỜI MỚI
776 - C84/8 Nguyễn Văn Quá , Q.12, TP.HCM
EMG