Clip cận cảnh cây Mai Chiếu Thủy cổ thụ 500 tuổi

Vì niềm đam mê với cây mai chiếu thủy độc – lạ, thuyết phục tới gần 8 năm mới mua được, vị doanh nhân trẻ đã mất ngủ hơn 3 tháng ròng để “ôm”, chăm sóc cây vì sợ… “cây chết thì tiếc lắm”!

Phải mất gần 8 năm chầu chực, thuyết phục một người dân tại Huế, anh Lê Hoàn Tấn Phát (Huế) mới có thể sở hữu cây mai chiếu thủy hội đủ các yếu tố “cổ – độc – lạ”, tuổi thọ gần 500 năm.

Sau khi anh đưa cây về trồng và phát triển ổn định, năm 2013, có một vị đại gia tên Lý tại TP.HCM nghe tin cây đẹp đã tìm đến chiêm ngưỡng.

Trước vẻ đẹp “khó cưỡng” của cây cảnh “siêu độc” này, vị đại gia đề nghị anh Phát đổi cây lấy một chiếc xe Camry đời mới nhưng vị doanh nhân này nhất mực từ chối.

Đây là cây kiểng cổ lớn và rất hiếm. “Nó hội đủ 3 tiêu chuẩn chung là cổ – kỳ – mỹ.

Cây mai chiếu thủy này có chiều cao 3,5m, hoành thân 3,2m với độ rộng của tán lên gần 3m. Theo nhiều dân chơi trong nghề, cây kiểng này có tuổi đời gần 500 năm”, anh Phát nói.

Cùng ngắm cây mai 500 tuổi siêu độc này:

Xem thêm: Tìm hiểu về các giống Mai Chiếu Thủy và kinh nghiệm phân biệt chúng ll Phương pháp xử lý phôi mai chiếu thủy và kinh nghiệm ủ ẩm cây phôi

Xem thêm:  Những mẫu nhà truyền thống độc đáo của Việt Nam – Phần 1 ll Những mẫu nhà truyền thống độc đáo của Việt Nam – Phần 2 ll Những mẫu nhà truyền thống độc đáo của Việt Nam – Phần 3 llNhững mẫu nhà truyền thống độc đáo của Việt Nam – Phần 4 ll Những mẫu nhà truyền thống độc đáo của Việt Nam – Phần 5

Vườn Thực Nghiệm AGRIMARK tại Hội Quán SAIGON Ta
ĐC: F8/3A Võ Hữu Lợi, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh, TP.HCM - ĐT: 0915 35 35 75
CÔNG TY PHIM CÁCH NHIỆT VÀ TRANG TRÍ NHÀ XANH
76/80 Lê Văn Phan, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú - Tel/ Fax: 08 38610665
 Emai: [email protected] - Hot line: 0898 422 418
agrimark.org là website chia sẻ kiến thức phi lợi nhuận
EMG