Những tác phẩm từ cây xanh

Đó là những tác phẩm nghệ thuật được đôi bàn tay tài hoa của nhà điêu khắc, kiến trúc sư Patrick Dougherty (ở Bắc Carolina , Mỹ) tạo ra từ cây xanh trong khu vườn Atlanta Botanical.

Mô tả ảnh.
Vẻ đẹp của những tác phẩm điêu khắc từ cây xanh.

Những tác phẩm của ông vô cùng sáng tạo, chúng tựa như những tổ chim, cái kén, tổ ong khổng lồ được tạo nên từ những thân cây non. Thay vì gọt, đẽo, bào, lắp ráp, Patrick tạo nên những tác phẩm điêu khắc của mình bằng cách “dệt” hàng trăm thân cây non quấn chặt vào nhau thành hình những ngôi nhà hoặc con vật, đồ vật khổng lồ.

Mô tả ảnh.
Những tác phẩm của ông đặc biệt là bởi chúng thường thay đổi theo mùa.

Mosaiculture là một loại hình nghệ thuật tạo nên những tác phẩm tuyệt đẹp của cây xanh. Các tượng điêu khắc từ cây cỏ này được tạo ra nhờ các khung thép hoặc nhôm, đổ đầy đất bên trong để nuôi sống các loài hoa, cỏ và giữ cho màu sắc của chúng luôn tươi tắn. Một hệ thống tưới nước được đặt bên trong các tác phẩm để duy trì sự sinh trưởng và phát triển liên tục.

Mô tả ảnh.
Mosaiculture là một loại hình nghệ thuật tạo nên những tác phẩm tuyệt đẹp của cây xanh.

Những tác phẩm của ông đặc biệt là bởi chúng thường thay đổi theo mùa, đó là sự thay đổi theo đúng quy luật phát triển của tự nhiên như màu sắc và hình dạng, mỗi mùa trong năm.

Mô tả ảnh.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp của những tác phẩm điêu khắc từ cây xanh
Ngỡ ngàng vẻ đẹp của những tác phẩm điêu khắc từ cây xanh
Ngỡ ngàng vẻ đẹp của những tác phẩm điêu khắc từ cây xanh
Vẻ đẹp của những tác phẩm điêu khắc từ cây xanh.

Sau khi tốt nghiệp tại Đại học Quản lý Bệnh viện và Y tế, Patrick bắt đầu nghiên cứu về nghệ thuật và điêu khắc tạo trường Đại học Bắc Carolina. Tại đây, ông bắt đầu học hỏi về kỹ thuật xây dựng nhà cửa từ thời nguyên thủy, sau đó áp dụng những kỹ năng nghề mộc của mình, cùng tình yêu thiên nhiên, ông bắt đầu thử nghiệm và làm ra những tác phẩm đầu tiên.

Tác phẩm đầu tiên của Patrick chính là ngôi nhà của ông, được tạo nên từ các nhánh cây nhỏ, đá và gỗ vụn. Căn nhà này hiện vẫn là tổ ấm của Patrick cùng vợ và con trai ông.

Hơn 30 năm qua, Patrick đã cho ra đời hơn 230 tác phẩm được trưng bày trên khắp thế giới, và được cả giới chuyên môn cũng như khán giả đánh giá cao.

 

Vườn Thực Nghiệm AGRIMARK 
ĐC: F8/3A Võ Hữu Lợi, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh, TP.HCM - ĐT: 0915 35 35 75
 Emai: [email protected] - Hot line: 0915 35 35 75
agrimark.org là website chia sẻ kiến thức phi lợi nhuận
LH Quảng cáo: CÔNG TY TRUYỀN THÔNG BẦU TRỜI MỚI
776 - C84/8 Nguyễn Văn Quá , Q.12, TP.HCM
EMG