Vườn rau của bà cựu thủ tướng xinh đẹp

Cựu Thủ tướng Thái Lan sau khi rời khỏi chính trường có cuộc sống giản dị, sở thích của bà là trồng rau, thưởng trà và đọc sách. 

Bà Yingluck Shinawatra là Thủ tướng thứ 28 của Thái Lan và cũng là nữ nguyên thủ đầu tiên của đất nước này. Sau khi bị lật đổ vào năm 2014, bà trở về sống cuộc sống giản dị, vui thú điền viên.

Cựu Thủ tướng 49 tuổi bật mí bí quyết tươi trẻ của mình là tập thói quen ăn uống lành mạnh, tập thể dục, chăm sóc con trai.

Vườn rau của bà Yingluck Shinawatra đưa ra khẩu hiệu “Good food, good health, good life” – “Thực phẩm tốt, sức khỏe tốt, cuộc sống tươi đẹp”.

Vườn rau sạch của cựu Thủ tướng xinh đẹp trồng nhiều loại sạch, phổ biến như chanh,…

… rau cải…

Theo nữ chính trị gia, cuộc sống của bà hiện nay rất thư thái, hạnh phúc, mối quan tâm hàng đầu hiện nay của bà là làm vườn, đọc sách, thưởng trà, chăm sóc con, đến chùa cầu nguyện, gặp gỡ người dân,…

… xà lách, rau diếp,…

Do điều kiện thời tiết nắng nóng nên vườn rau được chủ nhân cho làm lưới bao quanh, chủ yếu áp dụng phương pháp thủy canh và đất thông thường. Bí quyết trồng rau xanh của bà là dành nhiều “tình yêu và sự chú tâm”.

“Trồng nhiều loại rau trong vườn nhà, tập trung vào những loại rau lành mạnh có tác dụng như chống ung thư, tim mạch, chuột rút…”, bà Yingluck từng chia sẻ trên trang cá nhân.

… rau muống.

Hình ảnh bà Yingluck tự tay thu hoạch nấm từng “gây bão” trên mạng xã hội.

Một gian bếp nhỏ được xây cạnh vườn để có thể chế biến đồ ăn ngay tại chỗ. Món ăn yêu thích của bà Yingluck là salad và rau diếp.

Cậu con trai Supasek của cựu Thủ tướng Thái Lan cũng yêu thích khu vườn của mẹ và thường xuyên tham gia chăm sóc vườn rau cùng mẹ mình.

Ảnh: FBNV

 

Khu vườn của Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ tại nhà trắng

Xem thêm: Góc vườn đẹp như mơ của cô dâu Việt trên đất Mỹ ll Từ vựa lúa An Giang sang Mỹ làm trang trại

Vườn Thực Nghiệm AGRIMARK 
ĐC: F8/3A Võ Hữu Lợi, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh, TP.HCM - ĐT: 0915 35 35 75
 Emai: [email protected] - Hot line: 0898 422 418 - 0915 35 35 75
agrimark.org là website chia sẻ kiến thức phi lợi nhuận
(Website đang trong giai đoạn Cập Nhật Hoàn Thiện)
EMG