Cá chép kỹ lục thế giới nặng trên 100kg

Con cá chép bị bắt ở tỉnh Ratchaburi, Thái Lan nặng hơn 100kg, vượt xa con cá chép đạt kỷ lục thế giới trước đó.

Tim Webb, 57 tuổi, đến từ Anh, bắt được con cá chép Siamese nặng hơn 100kg tại khu hồ ở huyện Ban Pong, tỉnh Ratchaburi, Thái Lan, Express hôm 29/9 đưa tin. Cá chép Siamese là giống cá chép lớn nhất thế giới và thường xuất hiện tại các con sông ở châu Á.

Con cá chép lớn nhất thế giới nặng hơn 100kg. (Ảnh: BNPS).

Webb dùng bánh mỳ và cám gạo làm mồi nhử. Sau đó, ông vật lộn suốt 90 phút để đưa con cá lên bờ.

"Tôi biết đây là con cá đặc biệt ngay khi nó cắn câu. Tôi đã rất vất vả trong thời gian dài, giống như đang kéo một chiếc ô tô nhỏ vậy. Có những lúc tôi nghĩ tới việc đầu hàng nhưng cuối cùng tôi cũng kéo được nó lên bờ", Webb kể lại.

Kết quả cân đo cho thấy con cá nặng hơn 100kg, phá vỡ kỷ lục của con cá chép nặng gần 70kg do Brit Andy Harman bắt được ở Thái Lan hồi đầu năm nay. Webb rất vui mừng với chiến tích của mình và quyết định mua lại con cá từ chủ hồ để chuyển đến hồ cá của mình tại khu nghỉ dưỡng sinh thái Palm Tree Lagoon, tỉnh Ratchaburi. Ông phải nhờ 6 người trợ giúp mới nâng được con cá chép lên xe tải.

"Thật tuyệt vời khi có thể đưa nó tới hồ của tôi. Con cá khổng lồ có thể thu hút nhiều sự chú ý. Mọi người sẽ muốn tới đây và thử bắt nó", Webb nói.

Theo: Theo VnExpress

Xem thêm: Chú bê có 2 mồm và 4 mắt trên cùng một đầu chào đời tại Mỹ ll Khu vườn của Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ tại nhà trắng ll Khám phá “thế giới dưa chuột”

Speak Your Mind

*

CÔNG TY PHIM CÁCH NHIỆT VÀ TRANG TRÍ NHÀ XANH
ĐC: 76/80 Lê Văn Phan, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú - Điện Thoại: 08 66.828.898; Fax: 08 38610665
 Emai: [email protected] - Hot line: 0898 422 418
agrimark.org là website chia sẻ kiến thức phi lợi nhuận
Khi đăng lại bài rất mong các bạn dẫn nguồn  tới trang agrimark.org để giúp chúng tôi phát triển.
Xin chân thành cảm ơn!
EMG