Đường hầm hoa Tử Đằng tại công viên Ashikaga Nhật Bản

Tử đằng còn có tên gọi khác là dây sắn tía, có nguồn gốc từ một số quốc gia châu Á như Nhật Bản và Trung Quốc. Là dạng cây thân leo, tử đằng có thể leo cao tới 20m khỏi mặt đất và lan rộng tới 10m theo chiều ngang. Hoa của loài cây này mọc thành từng chùm rủ xuống phía dưới, dài từ 10 cm -80 cm. Thông thường, hoa có màu tím, hồng hoặc trắng. Tử đằng có mùi thơm, đặc biệt là giống hoa từ Trung Quốc.

Tại Nhật Bản, tử đằng còn có tên gọi là hoa Fuji. Loài hoa này trở thành biểu tượng tình yêu vĩnh cửu trong văn hóa người Nhật. Tử đằng được trồng nhiều nơi trên khắp xứ sở phù tang, nhưng đường hầm hoa tại công viên Ashikaga lại là nơi nổi tiếng hơn cả.

Công viên hoa Ashikaga thuộc tỉnh Tochigi, được mệnh danh là thiên đường tử đằng, nơi sở hữu hàng ngàn cây hoa với nhiều màu sắc khác nhau. Không giống cách trồng ở những nơi khác, trong công viên, người ta xây hẳn một đường hầm trên mặt đất với những khung sắt vững chắc làm giá đỡ để cây leo lên

Vào mùa hoa, hàng ngàn cây tử đằng bắt đầu nở rộ. Những cây hoa với màu sắc khác nhau được trồng đan xen tạo nên một đường hầm hoa kỳ ảo muôn màu. Đặc biệt, từng chùm hoa rủ xuống phía dưới như rèm che khiến khung cảnh càng trở nên lãng mạn hơn.

Dịp tháng 5 hàng năm cũng là thời điểm tử đằng nở rộ. Khách du lịch đổ về công viên Ashikaga ngày một đông. Họ tới thưởng ngoạn mùa hoa mới với những rèm hoa thơ mộng rủ xuống dọc lối đi. Nhiều cặp tình nhân cũng chọn nơi này là địa điểm hò hẹn lý tưởng.

Tại Nhật Bản, lễ hội hoa tử đằng được tổ chức vào dịp cuối tháng 4 hàng năm. Đây cũng là dịp để du khách được chìm trong mùa hội hoa đẹp ngây ngất.

Xem thêm: Loài hoa đến từ thiên trượng ll Tản mạn về Cây Kim Quýt ll Mai trong bài kệ của Mãn Giác Thiền sư

Speak Your Mind

*

CÔNG TY PHIM CÁCH NHIỆT VÀ TRANG TRÍ NHÀ XANH
ĐC: 76/80 Lê Văn Phan, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú - Điện Thoại: 08 66.828.898; Fax: 08 38610665
 Emai: [email protected] - Hot line: 0898 422 418
agrimark.org là website chia sẻ kiến thức phi lợi nhuận
Khi đăng lại bài rất mong các bạn dẫn nguồn  tới trang agrimark.org để giúp chúng tôi phát triển.
Xin chân thành cảm ơn!
EMG