Thế Giới Chậu Trồng ĐỘC – LẠ

Từ những đồ vật không còn được sử dụng như cái ấm trà, đôi giầy cũ hay cây đàn hỏng…đều tận dụng được để biến chúng thành một cái chậu trồng cây, hoa hoặc chế tác thành những chậu bonsai phá cách. AgriMark giới thiệu những mẫu chậu trồng khắp nơi trên thế giới khiến bạn phải bất ngờ.

Ấm Trà qua sử dụng, ta đục lỗ làm chậu trồng, trang trí bên cửa số cũng là một ý tưởng không tệ chút nào.

Cây đàn bỏ quên đâu đó sẽ là một đề tài ngẫu hứng để trồng trầu bà, dây leo.

Những chiếc giỏ mây, va li, nón nỉ mà tụi nhỏ không dùng đến đã được tận dụng triệt để làm nơi cho các loại cây cối, hoa lá đua nhau khoe sắc.

Cái túi da, túi giấy, túi vải, cùng đôi giày hả họng… đừng vội bỏ đi, hãy treo nó lên rào và ta sẽ thỏa sức thưởng hoa ngắm cảnh.

Khách đến chơi nhà chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên và thích thú với sự sáng tạo của chủ nhà từ những chiếc điện thoại để bàn bị hỏng hay chiếc đài FM cũ rích. Với những “chậu cây” như thế này, bạn hoàn toàn có thể di chuyển chúng đến bất cứ vị trí nào trong nhà theo ý thích.

Những quyển sổ dầy, những quyển sách không giá trị ta khoét lỗ cho khéo và trồng vài bụi xương rồng, vài cây thân thấp, trang trí sỏi màu…hô biến thành một góc nghệ thuật say lòng người thưởng lãm.

Tận dụng cái lồng chim

Dừa ở Việt Nam đâu đâu mà không có. Lấy trái ăn xong, tận dụng vỏ dừa làm thành những cái chậu treo, trồng lan cũng được mà trồng hoa lá cũng xinh. Dừa sẽ tự phân hủy, bạn sẽ là người góp công bảo vệ môi trường vốn dĩ bị nhiều bàn tay tham lam tàn phá .

Cây đèn treo cổ kính sẽ là một dàn dây leo đầy ấn tượng. Bạn nhớ tạo lỗ thoát nước để cây không bị úng nhé

Bạn thử tưởng tượng xem cái vỏ ốc be bé sẽ như thế nào nếu ta làm chậu trồng

Ngay cả cái bồn cầu vệ sinh cũng đừng đập bỏ. Độc và Lạ đó!

Những viên gạch, hòn sỏi, khúc cây, khúc gỗ thiên nhiên hoặc nhân tạo đều dùng được hết. Vận động ý tưởng để chọn những loại cây thích hợp nhé. Nên nhớ Phong Lan bám đá, bám gỗ là một gợi ý không thể bỏ qua.

Bạn có đam mê nghệ thuật bonsai không? Nếu đam mê thì cứ táo bạo chọn những cái chậu trồng phá cách để tôn vinh tác phẩm thêm phần Cổ – Kỳ – Mỹ.

Sau đây là một số gợi ý

(D.H Tổng hợp )

Xem thêm: Kinh nghiệm về chọn chậu cho Bonsai II Trồng rau, ngò, hoa kiểng…từ những đồ vật bỏ đi II  3 bước trồng hành bằng chai nhựa: Đẹp – Lạ – Hiệu quả II Trồng và Chăm Sóc Hoa 10 Giờ II Chiêm ngưỡng 10 kiệt tác điêu khắc từ quả bầu khô II Hàng rào đẹp cho ngôi nhà của bạn 

CÔNG TY PHIM CÁCH NHIỆT VÀ TRANG TRÍ NHÀ XANH
76/80 Lê Văn Phan, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú - Tel/ Fax: 08 38610665
 Emai: [email protected] - Hot line: 0898 422 418
agrimark.org là website chia sẻ kiến thức phi lợi nhuận
EMG