Những trường phái bonsai trên thế giới

Bonsai là cây được trồng trong chậu, khay, được cắt tỉa tạo dáng theo một phương pháp đặc biệt, mang đầy đủ những yếu tố thẩm mỹ và ấn tượng thiên nhiên sẳn có, hay nói một cách khác, Bonsai là một cây hay một nhóm cây trong thiên nhiên được thu nhỏ lại nhưng vẫn mang nét cổ thụ, được trồng trong chậu, khay hay trên đá bằng một kỹ thuật, và nghệ thuật riêng biệt. Vì thế người ta nói Bonsai là một nghệ thuật, là một tác phẩm sống, hay là một tác phẩm điêu khắc sống.

Những trường phái bonsai ấn tượng nhất thế giới

AgriMark trình bày một số trường phái bonsai trên thế giới để bạn đọc tham khảo:

 • Bonsai trên cây khô

  Nghệ nhân, cựu võ sĩ judo người Nhật Masahiko Kimura được tôn vinh là cha đẻ các loại cây cảnh bonsai trên các thân cây khô, một phong cách  bonsai  rất lạ và độc đáo.


   

 • Bonsai cổ thụ

  Đó là sản phẩm của nghệ nhân Ben Oki người Nhật. Đây là những loại cây cảnh lùn, gốc to nhưng lại xanh tốt và rất vững chắc. Nhờ các sản phẩm này Ben Oki đã được trao nhiều giải thưởng lớn của Mỹ, Nhật và chính Ben Oki cũng là chủ nhân của một giải thưởng riêng mang tên ông, giải   Ben Oki International Design Award để trao cho những người có sản phẩm cây cảnh bonsai đẹp nhất.

 • 3 Bonsai siêu nhỏ :                                                                                          Nghệ nhân người Australia, Lindsey Bebb nổi tiếng trong giới cây cảnh bởi ông là tác giả của nhiều mẫu bonsai siêu nhỏ. Đây là thành quả của ông sau gần 40 năm trong nghề. Những cây cảnh của Lindsey rất đẹp về mặt kỹ thuật và hình thức. Đủ cả, hoa lá cành, không khác gì một thế giới thực vật thu nhỏ.

 • Bonsai penjing :Penjing là trường phái cây cảnh rất đặc biệt của nghệ nhân Quingquan Zhou người Trung Quốc. Đặc thù của nó là kết hợp giữa các loại cây cảnh siêu nhỏ với đất, cách bài trí hoa lá cành và đá tạo ra phong cảnh hữu tình giống như nội dung các bức vẽ tranh của người Trung Quốc.

 • Bonsai avant guarde

  Đây là nghệ thuật bonsai rất ấn tượng của người Indonexia do nghệ nhân Robert Steve sáng tạo. Kết hợp giữa phong cách bonsai của người Nhật và phong cách penjing của người Trung Quốc và chính Robert Steve đã được trao giải Ben Oki International Design Award vì những sản phẩm độc đáo của mình.

  Những trường phái bonsai ấn tượng nhất thế giới

 • Bonsai Goshin

  Bonsai Goshin là trường phái cây cảnh rất nổi tiếng ở Mỹ do cố nghệ nhân John Naka sáng lập, người đã bỏ ra rất nhiều năm để sang Nhật nghiên cứu nghệ thuật trồng bonsai. Nó phát triển mạnh những năm thập niên 50 và 60 ở thế kỷ trước. Một trong những tác phẩm nổi tiếng của John Naka là cụm bonsai gồm 11 loại cây khác nhau hiện đang được trưng bày tại vườn cảnh quốc gia Arboretum.

Xem thêm: Tham khảo những hình vẽ bonsai độc đáo – ấn tượng II Nghệ thuật Bonsai Nhật Bản – Tổng quan và minh họa bằng video

CÔNG TY PHIM CÁCH NHIỆT VÀ TRANG TRÍ NHÀ XANH
76/80 Lê Văn Phan, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú - Tel/ Fax: 08 38610665
 Emai: [email protected] - Hot line: 0898 422 418
agrimark.org là website chia sẻ kiến thức phi lợi nhuận
EMG