Thưởng ngoạn nghệ thuật tại triển lãm cây cảnh Nippon

Bài trước Agrimark giới thiệu bạn Khám phá nhà vườn Nhật Bản và viện bảo tàng bonsai Shunka-en ở Tokyo, ở bài này chúng ta sẽ khám phá Triển Lãm Cây Cảnh NipponCuộc triển lãm này có thể nói đứng thứ 2 về sự nổi tiếng và chất lượng tại Nhật Bản.

Nhóm 18 người chúng tôi đến vào đúng thời điểm triển lãm cây cảnh Nippon lần thứ 35 diễn ra vào tháng 11 tại Tokyo, Nhật Bản. Triển lãm này quy tụ hơn 250 cây các loại. Các cây trong triển lãm này được tuyển chọn kém hơn triển lãm Kokufu nhưng cuộc triển lãm này có lẽ là để các nghệ nhân bonsai đánh giá các cây của khách hàng.

Trong triển lãm Nippon sẽ chia ra thành 3 mục bao gồm: Bonsai Mini (shohin trong tiếng Nhật, tiếng Việt gọi là loại nhỏ), cây bám đá, kiểu tự do và đá thiên nhiên… Mỗi danh mục trên sẽ được chọn 1-2 cây xuất sắc nhất – khá ít so với triển lãm Kokufu. Dưới đây là một số hình ảnh do nhóm ghi lại.

Giá trưng bày rất sang trọng và hiện đại

Kiểu dáng đa dạng, phóng khoáng

Qua triển lãm Nippon chúng ta thấy được sự chuyên nghiệp của nền Bonsai Nhật Bản. Đó là những tác phẩm đẹp, phong cách, kiểu dáng độc đáo mang tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao. Ngoài ra chúng ta thấy được từ cách trưng bày cây kết hợp giữa đá và cây; giữa kệ, giá ; giữa cây loại to và loại nhỏ…Hy vọng rằng đây là một bài học cho các nhà tổ chức triển lãm cây cảnh tại Việt Nam.

Xem thêm: Khám phá triển lãm Genko Kai ll Khám phá nhà vườn Nhật Bản và viện bảo tàng bonsai Shunka-en ở Tokyo ll Thăm Vườn Bonsai Daiju-en Nhật bản và Xưởng SX Chậu Cây Cảnh ll Nghệ thuật Bonsai Nhật Bản – Tổng quan và minh họa bằng video 

Vườn Thực Nghiệm AGRIMARK 
ĐC: F8/3A Võ Hữu Lợi, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh, TP.HCM - ĐT: 0915 35 35 75
 Emai: [email protected] - Hot line: 0915 35 35 75
agrimark.org là website chia sẻ kiến thức phi lợi nhuận
(Website đang trong giai đoạn Cập Nhật Hoàn Thiện)
EMG