Trúc Mai – Hoa đẹp một năm nở 3 mùa

Tết 2016, làng hoa Sa Đéc xuất hiện một giống mai mới tạo được sự chú ý cho khách chơi hoa. Loại hoa này có tên là “Trúc Mai”. Người có công nhân giống mai này là ông Trần Văn Tiếp, một nông dân ngụ ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc.

Trúc Mai thuộc loại cây kiểng bonsai, có thể uốn hình, tạo dáng, rất phù hợp để trồng trang trí. Cây có lá hình lá trúc và bông vàng giống như bông mai. (Có thể đây là lý do để cây có tên Trúc Mai). Mỗi năm, giống cây này ra hoa 03 đợt, mỗi đợt 3 tháng với lượng hoa nhiều.

 Hoa trúc mai

Hoa trúc mai

Bông kết thành từng chùm, mỗi chùm khoảng 10 – 15 bông. Sau khi trổ hết bông, cây cho trái. Người trồng có thể dùng trái để nhân giống.

 Ban đêm, hoa trúc mai có khả năng phát sáng trông rất đẹp mắt

Ban đêm, hoa trúc mai có khả năng phát sáng trông rất đẹp mắt

Cây cho rất nhiều bông, ban đêm lá thường xếp lại, hoa trồi lên phía trên lá. Hoa trúc mai màu vàng và phát sáng vào ban đêm, trông rất đẹp mắt Theo kinh nghiệm của ông Tiếp, cây dễ chăm sóc, để cây đẹp, người trồng có thể tạo tán và tán càng lớn thì hoa càng nhiều.

Ông Tiếp cho biết thêm, giống cây này được một người bạn của ông mang về từ Hawai từ hơn một năm trước và được ông nhân giống. Đến nay, vườn hoa của ông đã có hơn 5.000 cây trúc mai để cung ứng ra thị trường toàn quốc.

Xem thêm: Vua kiểng xứ dừa xuất ngoại sáng tác II Máy cày đa năng từ xe máy hỏng

CÔNG TY PHIM CÁCH NHIỆT VÀ TRANG TRÍ NHÀ XANH
76/80 Lê Văn Phan, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú - Tel/ Fax: 08 38610665
 Emai: [email protected] - Hot line: 0898 422 418
agrimark.org là website chia sẻ kiến thức phi lợi nhuận
EMG