Kinh nghiệm xử trí khi đối diện với Hổ

Chúng ta phải làm gì nếu bị rơi vào chuồng hổ?

Gần đây, các nơi trên thế giới xảy ra khá nhiều trường hợp người bị rơi vào chuồng hổ hoặc sư tử, có nhiều người bất hạnh tử nạn, nhưng cũng có người được cứu sống.

Dưới đây là 3 người đến từ Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan đều bị rơi vào chuồng hổ/sư tử, nhưng số phận cuối cùng của họ lại không giống nhau. Có thể thấy, người Đài Loan đã bình tĩnh phối hợp với đội cứu hộ nên đã được cứu sau khi rơi vào chuồng sư tử.

Trung Quốc

Gần đây, một con hổ ở công viên động vật hoang dã Youngor thuộc thành phố Ninh Ba, Trung Quốc đã giết chết một người đàn ông khi người này trèo tường vào sở thú để tránh mất tiền vé.

Người đàn ông lúc đó chỉ có thể ôm đầu nằm xuống đất, bất lực không thể phản kháng. Người ta đã thử dùng pháo để đuổi con hổ, nhưng nó vẫn không chịu đi mà còn cắn chân của người đàn ông và kéo vào rừng.

Cảnh sát Trung Quốc đã dùng súng đạn thật bắn con hổ, nhưng kết quả là cả người và hổ đều thiệt mạng.

Ấn Độ

Một thanh niên người Ấn Độ rơi vào chuồng hổ sau khi uống rượu. Người này vô cùng hoảng sợ và đã bị hổ cắn chết trước khi nhân viên bảo vệ vườn thú đến.

Đài Loan

Sau khi bị rơi vào chuồng sư tử, với sự chỉ dẫn của người huấn luyện thú, người đàn ông đứng đối diện với 2 con sư tử, giơ cao hai tay để chúng tưởng rằng con người rất mạnh mẽ nên không dám bước đến cắn ông. Điều quan trọng là người đàn ông này rất bình tĩnh, không hoảng sợ la hét.

Sau đó, nhân viên cứu hộ đến nơi, bắt đầu dùng vòi phun nước để đuổi 2 con sư tử.

Tiếp đó, cảnh sát đã dùng súng gây mê hạ gục con sư tử, cả người và sư tử đều sống sót.

Chúng ta phải làm gì khi vô tình bị rơi vào chuồng hổ?

Nếu vô tình gặp phải hổ/sư tử, đừng nhìn chằm chằm nó, hãy tránh ánh mắt của bạn đi. Từ từ lùi bước, đừng cử động quá mạnh và càng không được chạy!

Bạn phải bình tĩnh, nếu bạn căng thẳng thì con hổ cũng sẽ căng thẳng, nếu bạn vội vã, con hổ cũng sẽ vội vã, lúc đó thì bạn sẽ gặp nguy hiểm. Nếu bạn chạy, bạn cho là mình chạy nhanh hơn nó sao? Vậy nên hãy từ từ bước lùi ra khỏi lãnh thổ của nó và đừng khiến nó cảm thấy bạn có ý thù địch.

Khi đã ở bên ngoài khoảng cách nguy hiểm với chúng, tuyệt đối không được hoảng sợ, phải từ từ bước lùi, đừng để những vị trí yếu trên cơ thể bạn đối diện với chúng (ví như đừng quay lưng lại). Phải vừa quan sát phản ứng của chúng vừa âm thầm chầm chậm bước lùi, kéo dài khoảng cách của bạn và chúng để tăng mức độ an toàn.

Nếu con hổ trước mặt nhìn bạn chằm chằm có nghĩa là bạn đã ở trong vùng nguy hiểm. Cách tốt nhất lúc này là hãy đứng im, không được cúi người và càng không được bỏ chạy, hãy yên lặng đối diện với nó.

Nếu bạn cúi đầu và quỳ xuống, con hổ sẽ nghĩ bạn giống như những con thú mà bình thường chúng săn được và sẽ chạy đến tấn công bạn.

Nếu bạn bỏ chạy, con hổ sẽ càng muốn bắt được bạn và nó sẽ vồ lấy bạn.

Còn nếu bạn đối diện với nó, khoảng cách giữa hai bên rất gần, điều mà bạn chỉ có thể làm lúc này là dùng hai tay ôm lấy đầu, bảo vệ cổ họng, cố gắng giảm mức độ tổn thương mà con hổ có thể gây ra cho bạn trước khi nhân viên cứu hộ đến cứu bạn.

Thanh Trúc

Xem thêm: Huyền thoại “Dựng lôi đài đả hổ”, chấn động làng võ Bắc kỳ

Speak Your Mind

*

CÔNG TY PHIM CÁCH NHIỆT VÀ TRANG TRÍ NHÀ XANH
76/80 Lê Văn Phan, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú - Tel/ Fax: 08 38610665
 Emai: [email protected] - Hot line: 0898 422 418
agrimark.org là website chia sẻ kiến thức phi lợi nhuận
EMG