Đuổi muỗi và côn trùng bằng bột cà phê

Điều kì diệu gì sẽ xảy ra khi ta đốt bột cà phê trong nhà?

Hãy thử mang cà phê ra đốt, bạn sẽ rất bất ngờ đấy.

Mùa hè là mùa của muỗi và đây cũng là một trong những vấn đề khiến chúng ta cực kì khó chịu khi hè đến. Không riêng những gia đình có trẻ nhỏ, việc phòng và chống muỗi luôn là mối quan tâm hàng đầu của bất kì gia đình nào.

Hầu hết đều tìm đến những chai xịt thuốc côn trùng để diệt muỗi. Nhưng sản phẩm này lại chứa nhiều hóa chất không hề tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn hãy thử phương pháp đơn giản, không tốn kém mà vẫn an toàn cho sức khỏe này nhé.

Mùa hè là mùa của muỗi và đây cũng là một trong những vấn đề khiến chúng ta cực kì khó chịu khi hè đến.
Mùa hè là mùa của muỗi và đây cũng là một trong những vấn đề khiến chúng ta cực kì khó chịu khi hè đến. (Ảnh: Internet).

Cơ quan Bảo vệ Môi trường của Mỹ cho biết, cà phê là một phương thuốc tự nhiên rất hiệu quả để đuổi nhiều loại côn trùng khác, bao gồm cả muỗi, ong và ong bắp cày. Lí do là bởi nhiều côn trùng có khứu giác rất mạnh và cà phê sẽ có phát mùi cực kì mạnh mẽ khi đốt lên, khiến côn trùng không thể chịu được và tìm cách "thoát thân".

Vậy sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả đuổi muỗi cao nhất?

Dễ lắm! Mang bột cà phê tươi hay bã cà phê đã sử dụng, đặt trong chén được bọc giấy bạc hoặc bạn chỉ dùng giấy bạc thôi cũng được. Mang chén đựng cà phê để ở nơi tối và thoáng mát, để cho chúng hoàn toàn khô ráo.

Sau đó, đặt chén đựng cà phê hay giấy bạc đựng cà phê đặt trên một mặt phẳng và đốt chúng. Nếu bạn muốn đuổi muỗi trong nhà thì phải lưu ý rằng mở hết cửa sổ để nhà được thông thoáng nhé. Nếu muốn đuổi muỗi ngoài vườn, đặt cà phê ở giữa sân rồi hãy đốt.

Bạn cũng có thể cho thêm vài lá nguyệt quế tươi (lá thơm) rồi đốt cùng với cà phê.
Bạn cũng có thể cho thêm vài lá nguyệt quế tươi (lá thơm) rồi đốt cùng với cà phê. (Ảnh: davidwolfe).

Nếu diện tích cần đuổi muỗi quá rộng, bạn có thể dùng khoảng 5 chén cà phê rồi đặt rải rác khắp nhà. Luôn nhớ rằng phải mở cửa sổ để nhà thật thông thoáng nhé. Bạn cũng có thể cho thêm vài lá nguyệt quế tươi (lá thơm) rồi đốt cùng với cà phê.

Thật tuyệt vời đúng không? Tiện lợi, rẻ và lại không độc hại như những chai xịt muỗi kia. Yên tâm sử dụng rồi nhé.

Xem thêm: Trồng cây sen cạn đuổi muỗi mùa mưa II 4 loài cây nên trồng quanh nhà khiến muỗi tránh xa II 10 cách đơn giản để đuổi ruồi

Speak Your Mind

*

CÔNG TY PHIM CÁCH NHIỆT VÀ TRANG TRÍ NHÀ XANH
76/80 Lê Văn Phan, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú - Tel/ Fax: 08 38610665
 Emai: [email protected] - Hot line: 0898 422 418
agrimark.org là website chia sẻ kiến thức phi lợi nhuận
EMG